บริการและผลิตภัณฑ์

ผู้ชม
วันนี้ 35
เมื่อวาน 95
ทั้งหมด 170,387
ชมหน้าอื่นๆ
วันนี้ 37
เมื่อวาน 137
ทั้งหมด 245,682
ครอบแก้ว(cupping) บำบัดโรค

ครอบแก้ว(cupping) บำบัดโรค


ครอบแก้ว (Cupping หรือ ??)

 
 
..........“การครอบแก้ว” เป็นศาสตร์แขนงหนึ่งของแพทย์แผนจีนที่มีมากว่า 2,000 ปี เป็นภูมิปัญญาของบรรพบุรุษชนชาติจีนที่ผ่านการหล่อหลอมจากการศึกษาค้นคว้า พัฒนา และสะสมประสบการณ์อันล่ำค่าตลอดระยะเวลาที่ต้องเผชิญกับโรคภัยไข้เจ็บนานาชนิด จนกลายเป็นแบบวิชาบำบัดโรคที่มีการบันทึกอยู่ในตำราแพทย์จีนหลายเล่ม

  
..........ปัจจุบันการครอบแก้วเป็นศาสตร์แพทย์แผนจีนที่ถูกนำไปใช้อย่างกว้างขวางทั่วโลก ด้วยเป็นวิธีที่ประหยัด สะดวก ปลอดภัย และไม่มีผลข้างเคียง อีกทั้งยังได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ

  
..........การครอบแก้วเป็นวิธีที่ใช้ภาชนะถ้วยหรือแก้วเป็นอุปกรณ์ในการบำบัด โดยใช้ความร้อนจากการเผาไหม้หรือวิธีอื่นในการระบายไล่อากาศภายในภาชนะออกให้เป็นสุญญากาศจนสามารถครอบภาชนะนั้นลงบนผิวหนังที่ต้องการบำบัด ความอุ่นร้อนภายในภาชนะและแรงดูดจะกระตุ้นให้ผิวหนังปรากฏสีของเลือดคั่งอุดตัน เป็นวิธีดูดพิษ ทะลวงเส้นลมปราณ และสลายเลือดคั่ง ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยไข้เจ็บนั่นเอง

  
..........เนื่องจากแพทย์แผนจีนเชื่อว่า เส้นลมปราณเป็นท่อลำเลียงของชี่และเลือดที่มีเครือข่ายกระจายไปทั่วทุกส่วนของร่างกาย ภายในครอบคลุมถึงอวัยวะตันและกลวง ส่วนภายนอกเชื่อมต่อแขนขาและข้อต่อต่างๆ แต่เมื่อยามเจ็บป่วย สมรรถนะของเลือดลมในเส้นลมปราณจะขาดความสมดุล มีผลให้ชี่หนืดเลือดคั่ง เส้นลมปราณอุดตันจนเกิดอาการเจ็บป่วย เป็นต้น การครอบแก้วสามารถกระตุ้นปรับชี่ในเส้นลมปราณให้เกิดการไหลเวียนสะดวก เพื่อไปกระตุ้นสมรรถนะของระบบอวัยวะตันและอวัยวะกลวงต่าง ๆ ช่วยให้เส้นลมปราณและอวัยวะสำคัญทำงานปกติ สามารถเพิ่มภูมิต้านทาน การครอบแก้วได้ชื่อว่าเป็นศาสตร์ที่เป็นเลิศในด้านการบำบัดอาการปวด เมื่อผนวกเข้ากับหลักทฤษฎีเส้นลมปราณ การครอบแก้วยิ่งมีผลต่อการบำบัดโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากแก้อาการปวดเรื้อรังตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายแล้วยังสามารถบำบัดหรือบรรเทาโรคไหล่ติด ท้องผูก ปวดเอว ออฟฟิศซินโดรม เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ และปวดประจำเดือน เป็นต้น

  
..........การครอบแก้วเป็นศาสตร์ทางการแพทย์แผนจีนที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ สามารถเรียนรู้ได้ง่ายด้วยอุปกรณ์ที่ราคาไม่แพง เห็นผลชัดเจน ปัจจุบันการครอบแก้วยังคงเป็นที่นิยมเนื่องจากมีผู้ที่ได้รับประโยชน์เป็นจำนวนมาก จึงมีการเผยแพร่วิชานี้ไปยังจุดต่าง ๆ ทั่วโลกอย่างกว้างขวาง
 
tiantaiclinic.com
เวลาทำการ : 
จันทร์-ศุกร์  11.00-20.00
เสาร์ 10.00-18.00
อาทิตย์ 10.00-13.00
ตึกด้านหลัง Big c พระราม2  บริเวณลานจอดมอเตอร์ไซค์  ห้องที่ 11
โทร. 02-8957733,099-5672559
tiantai-clinic@hotmail.com
 
เว็บสำเร็จรูป
×